2. สารอาหารประเภทโปรตีนให้ประโยชน์อย่างไร ให้เลือกคำตอบ ก.สร้างภูมิต้านทาน ข.ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด ค.ให้พลังงานแก่ร่างกาย ง.ช่วยในการเจริญเติบโต
3. วิตามินใดช่วยให้แผลหายเร็ว ให้เลือกคำตอบ ก.วิตามินอี ข.วิตามินดี ค.วิตามินซี ง.วิตามินเค
4. แคลเซียมมีประโยชน์อย่างไร ให้เลือกคำตอบ ก.ป้องกันคอพอก ข.ช่วยป้องกันโรคโลหิตจาง ค.ช่วยให้กระดูกและฟันแข็งแรง ง.ช่วยรักษาสมดุลของน้ำในเนื้อเยื่อ
5. หากร่างกายต้องการสารอาหารประเภทไอโอดีน ควรรับประทานอาหารประเภทใด ให้เลือกคำตอบ ก.อาหารคาว ข.อาหารหวาน ค.อาหารทะเล ง.อาหารที่มีรสเปรี้ยว
6. โซเดียมเป็นสารอาหารที่พบได้ในอาหารประเภทใด ให้เลือกคำตอบ ก.น้ำปลา ข.น้ำตาล ค.น้ำมันพืช ง.น้ำส้มสายชู
7. ในช่วงวัยรุ่นร่างกายต้องการสารอาหารประเภทใดมากที่สุด ให้เลือกคำตอบ ก.นมสด ข.น้ำอัดลม ค.อาหารกึ่งสำเร็จรูป ง.อาหารประเภทฟ้าสต์ฟู้ด
8. โรคใดที่เกิดจากภาวะโภชนาการเกิน ให้เลือกคำตอบ ก.โรคโลหิตจาง ข.โรคปากนกกระจอก ค.โรคขาดสารอาหาร ง.โรคอ้วน
9. อาหารขั้นที่ 4 มีหลักในการรับประทานอย่างไร ให้เลือกคำตอบ ก.รับประทานในปริมาณที่พอเหมาะ ข.รับประทานแต่น้อยเท่าที่จำเป็น ค.รับประทานปริมาณมากที่สุด ง.รับประทานได้มากตามที่ต้องการ
10. อาหารประเภทใดที่ย่อยง่ายและมีคุณค่าทางอาหารมากที่สุด ให้เลือกคำตอบ ก.เนื้อปลา ข.เนื้อวัว ค.เนื้อไก่ ง.เครื่องในสัตว์
ผลคะแนน =
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น